CÁCH CHẾ BIẾN MỘT MIẾNG BÍT TẾT STRIPLION NGON ĐÚNG KIỂU

author

Bạn có biết nấu ăn cũng là cả một nghệ thuật!

Có rất nhiều món nướng bạn có thể chế biến để tạo ra một bữa ăn ngon cho bản thân, gia đình và bạn bè. Bít tết có thể được nướng hoặc chiên; một trong hai cách sẽ mang lại một miếng thịt mềm và thơm ngon, hoàn hảo như một món ăn chính cho bất kỳ ngày nào trong tuần.

 

 

Các món bít tết phổ biến nhất được phục vụ bởi các đầu bếp hàng đầu tại các nhà hàng bao gồm thịt thăn, ribeye, thăn đầu, xương chữ T và bít tết dải. Những miếng bít tết này là những miếng thịt bò ngon nhất với nhiều vân và hương vị tuyệt vời. Trong bài viết này, Agora sẽ mang đến cho bạn một hướng dẫn về cách nấu món bít tết thăn lưng (hay còn gọi là bít tết Striploin, bít tết New York).

 

Tại sao Striploin Steak lại được ưa chuộng như vậy?

Bò bít tết Striploin cực kỳ phổ biến ở cả gia đình và nhà hàng vì nó không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất. Thăn lưng được cắt từ thăn lưng ngắn của bò; đây là phần ở phía sau của con bò. Do các cơ ở lưng bò không hoạt động nhiều nên thịt rất mềm và ngon. Striploin được biết đến với hương vị béo ngậy và có vân được nhiều người yêu thích. Mặc dù bít tết thăn lưng là phần thịt bò cao cấp, nhưng nó có giá cả phải chăng hơn các phần khác như thịt thăn.

 

 

Mất bao lâu để nấu món bít tết Striploin?

Thịt thăn lưng không mất nhiều thời gian để nấu, nhưng điều quan trọng là bạn cần phải để miếng thịt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi nướng hoặc chiên để các thớ cơ được giãn ra và miếng bít tết chín đều. Bạn cũng nên để miếng bít tết từ 5 đến 10 phút sau khi nó đã chín để các cơ được thư giãn trở lại, đồng thời để nước và hương vị phân bố đều khắp miếng bít tết.

Nếu bạn muốn món bít tết thăn lưng được nấu chín tới, thì hãy nướng hoặc chiên trong khoảng 3 đến 4 phút mỗi mặt. Nấu miếng bít tết của bạn trong 4 đến 5 phút cho mỗi bên cho chín vừa và 5 đến 6 phút cho mỗi bên cho miếng bít tết thăn lưng chín kỹ.

Nhìn chung, từ khi bắt đầu chuẩn bị đến khi kết thúc nấu ăn, bạn sẽ mất khoảng 45 đến 50 phút để chuẩn bị và nấu món bít tết của mình.

Mặc dù món này có vẻ hơi lâu nhưng bít tết thăn lưng là một món ăn rất dễ chế biến, vì sau khi bít tết của bạn đã được tẩm gia vị và để ngấm trong 30 phút, bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút để nấu.

 

 

Làm thế nào để bạn nấu món bít tết vừa hoàn hảo?

Một miếng bít tết thăn lưng có thể được chiên hoặc nướng. Nếu bạn đang chiên bít tết thì tốt nhất nên sử dụng chảo gang hoặc chảo nướng vì thiết bị này sẽ giúp giữ nhiệt để nấu bít tết có hương vị đồng đều. Ướp miếng bít tết của bạn với dầu ô liu, muối và tiêu để nêm trước khi nấu.

Để có món bít tết vừa ngon, hãy làm nóng chảo hoặc nướng ở nhiệt độ rất cao trong vài phút trước khi thêm thăn lưng vào. Sau khi cho miếng bít tết vào chảo hoặc trên vỉ nướng, hãy để nguyên miếng thịt sao cho chín vàng và có màu caramel từ 4 đến 5 phút cho mỗi mặt. Chỉ lật miếng bít tết một lần để không bị khô và dùng kẹp để miếng bít tết còn nguyên vẹn. Nếu miếng bít tết bị chọc vào bằng đũa hay bất cứ vật dụng nào nhọn trong khi nấu thì tất cả các loại nước tuyệt vời tạo hương vị cho miếng thịt sẽ thoát ra ngoài.

Sau 4 đến 5 phút ở mỗi bên, hãy dùng kẹp để kiểm tra độ cứng của miếng bít tết; nó sẽ cảm thấy hơi cứng ở trung tâm nhưng không quá mềm hoặc quá cứng. Cẩn thận lấy miếng bít tết ra khỏi chảo và để miếng thịt nghỉ trong 5 đến 10 phút. Bạn có thể thưởng thức món bít tết của mình với nhiều loại nguyên liệu khác nhau; các loại sốt, khoai tây chiên, tỏi và nấm là những lựa chọn phổ biến…

 

Một số lưu ý khi chế biến

Một miếng bít tết thăn lưng đã cực kỳ mềm và thơm ngon bởi vì nó được làm từ một bộ phận của động vật mà cơ bắp ít được sử dụng. Để tạo ra món bít tết hoàn hảo, có một số cách bạn có thể đảm bảo rằng thịt được nấu chín sao cho mềm và mọng nước.

Cách tốt nhất để đảm bảo miếng bít tết thăn lưng mềm là để nó nghỉ sau khi bạn nướng hoặc chiên. Để miếng bít tết của bạn được nghỉ ngơi cho phép các cơ được thư giãn, giúp hương vị và nước cốt lan tỏa khắp miếng thịt. Nếu tự cắt thăn lưng, bạn nên cắt theo thớ thịt để đảm bảo thịt mềm nhất có thể. Cắt thịt theo thớ thịt sẽ làm giảm sợi cơ trong miếng thịt bò, giúp thịt bò mềm hơn và ít dai hơn nhiều.

Tiệm thực phẩm tươi Agora

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: