Tại sao bạn cảm thấy đầy hơi sau khi ăn salad?

author

Ăn rau xanh bằng một bát salad tươi đầy màu sắc chắc chắn là một món ăn tốt cho sức khỏe! Chúng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và chứa nhiều chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho đường ruột. Tuy nhiên, cảm giác sau khi ăn salad không phải lúc nào cũng giống nhau ở mỗi người. Một số người gặp phải những nhược điểm của việc ăn salad sống  là đầy hơi. Nếu bạn gặp tình trạng như vậy, hãy tìm hiểu cách ngăn chặn món salad bị đầy hơi.

 

Ăn salad có thể đầy hơi?

 

Tại sao đầy hơi xảy ra sau khi ăn salad?

Chuyên gia dinh dưỡng Nupuur Patil giải thích , cảm giác đầy hơi sau khi ăn salad hoặc rau có thể do một số yếu tố gây ra.

 

1. Hàm lượng chất xơ cao

Chuyên gia nói với chuyên gia rằng các loại rau giàu chất xơ, đặc biệt là các loại họ cải như bông cải xanh và súp lơ trắng, có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi và chướng bụng nếu ăn chúng với số lượng lớn hoặc nếu cơ thể bạn không quen với chúng.

 

Ăn salad rất tốt cho sức khỏe

 

2. Rau sống

So với rau nấu chín, một số người có thể cảm thấy khó tiêu hóa rau sống hơn, có thể gây đầy hơi hoặc chướng bụng.

 

3. Nuốt không khí

Đầy hơi có thể do nuốt không khí, xảy ra khi ăn nhanh hoặc không nhai kỹ thức ăn.

 

4. Không dung nạp thực phẩm

Một số người nhạy cảm hoặc không dung nạp một số loại rau hoặc chất được sử dụng thường xuyên.

 

Làm thế nào để tránh đầy hơi hoặc chướng bụng sau khi ăn salad?

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm soát tình trạng đầy hơi trong món salad và đây là một số cách:

 

THỰC ĐƠN CÁC MÓN SALAD EAT CLEAN CỦA AGORA

 

1. Tăng cường lượng nước uống của bạn

Cơ thể chúng ta chứa đầy dịch tiêu hóa và uống nhiều nước sẽ giúp duy trì lượng dịch tiêu hóa tối ưu trong cơ thể. Ngoài ra, bất kỳ dạng chất xơ hòa tan nào (chủ yếu được tìm thấy trong ngũ cốc, các loại hạt, hạt và một số loại trái cây và rau) đều hút nước. Điều này có nghĩa là nếu bạn không uống đủ nước, mọi thứ sẽ không lưu thông trong cơ thể và bạn sẽ gặp phải các vấn đề như đầy hơi, chướng bụng.

Lưu ý: Điều này không có nghĩa là bạn bắt đầu uống nhiều nước trong khi dùng bữa. Khi bạn uống nước cùng với thức ăn, bạn sẽ làm loãng tác dụng của dịch tiêu hóa trong cơ thể, đồng nghĩa với việc chúng mất đi khả năng tiêu hóa. Thay vào đó, bạn có thể dùng lượng chất lỏng tối thiểu trong bữa ăn và uống thoải mái sau bữa ăn.

 

2. Hãy nhai thức ăn thật nhiều

Thông thường, chúng ta vội vàng ăn ngấu nghiến bữa sáng hoặc bữa trưa khi đang bận. Hãy dành toàn bộ thời gian để nhai thức ăn đúng cách cho đến khi nó đạt đến độ sệt gần như lỏng. Quá trình tiêu hóa bắt đầu trong miệng của bạn. Vì vậy, nếu bạn không bắt đầu nghiền nát thức ăn trong miệng, nó sẽ khó tiêu hóa hơn khi đến ruột của bạn.

 

Thưởng thức đồ ăn chậm hơn

 

3. Thay đổi cách ăn uống

Hãy đổi những bữa ăn take away bằng những bữa ăn mà bạn có thể thoải mái ngồi xuống và cảm thấy bình tĩnh hơn. Căng thẳng cản trở quá trình tiêu hóa. Vì vậy, nếu bạn ăn khi cơ thể chưa chuẩn bị sẵn sẽ dẫn đến hệ tiêu hóa kém và cảm giác khó chịu.

 

4. Cung cấp vi khuẩn tốt cho cơ thể

Tất cả chúng ta đều biết rằng ruột của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn lành mạnh và chúng đóng góp rất nhiều vào quá trình phân hủy chất xơ. Kombucha, sữa đông hoặc kim chi là một số chế phẩm sinh học chất lượng tốt, có nghĩa là chúng là nguồn cung cấp vi khuẩn tốt. Có chúng trong cuộc sống hàng ngày sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa cho bạn, giúp hạn chế các vấn đề như đầy hơi sau khi ăn salad.


5. Đi bộ một đoạn ngắn

Sau khi ăn salad, bạn có thể đi dạo một đoạn ngắn hoặc thư giãn nhẹ nhàng. Thực hiện bất kỳ hình thức tập luyện nhẹ nào sau khi ăn salad có thể giúp nới lỏng cơ ruột và hỗ trợ giải phóng mọi khí bị mắc kẹt.

 

Đi bộ sau khi ăn

 

6. Nấu một số loại rau trong món salad của bạn

Khi bạn nấu ở nhiệt độ cao cho một số loại rau trong món salad, khiến chúng dễ tiêu hóa hơn trong đường tiêu hóa.

 

Luộc rau

 

7. Massage bụng

Hãy thử xoa bóp bụng nếu việc điều chỉnh chế độ ăn uống không làm giảm đầy hơi. Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ, bằng cách này, bạn có thể dễ dàng di chuyển thức ăn qua ruột và giảm bớt cơn đau.

Bắt đầu ở bên phải, gần xương chậu, xoa theo chuyển động tròn hướng lên trên cho đến khi chạm đến xương sườn. Tiến thẳng về phía trên bên trái của bạn, sau đó hạ xuống hông trái. Sau đó di chuyển theo hướng rốn một lần. Sau đó, tiếp tục thực hiện việc này theo chiều kim đồng hồ trong tối đa 10 phút. Xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ có thể làm trầm trọng thêm vấn đề của bạn.

Thực hiện những lời khuyên này sẽ giúp bạn giảm đầy hơi sau khi ăn salad và giúp bạn ăn uống lành mạnh mỗi ngày!

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: