10 quy tắc thú vị về cách ăn mì ống tại nước Ý

author

Mì Ý có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới thế nhưng cách ăn món mì ống nổi tiếng tại đất nước khai sinh ra nó lại có những quy tắc cực kỳ thú vị và không giống bất cứ nơi nào trên thế giới!

Hãy cùng Agora Fresh Food tìm hiểu về 10 quy tắc thú vị trong cách ăn mì ống tại đất nước Ý nhé

 

10 quy tắc thú vị về cách ăn mì spaghetti tại nước Ý


Quy tắc mì Ý số 1: Chỉ thêm phô mai khi được phục vụ

Cần có thời gian và kỹ năng để nấu nước sốt hoàn hảo. Vì vậy, khi bạn thêm một miếng phô mai bào trước khi nếm mì ống, điều đó giống như nói với đầu bếp rằng họ đã quên muối. Hầu hết nước sốt của bạn đã được nêm đủ gia vị rồi. Điều này đặc biệt đúng đối với mì ống với hải sản. Tuy nhiên, với các món ăn như tagliatelle alla bolognese hoặc carbonara, việc rắc thêm pho mát là thông lệ. Theo nguyên tắc thông thường, chỉ thêm phô mai bào vào món mì ống của bạn nếu người phục vụ đưa cho bạn một thìa đầy. Nếu không, hãy thưởng thức vị ngon của nước xốt của bạn.

 

Mỳ Ý

 

ĐẶT HÀNG COMBO SPAGHETTI

Combo Spaghetti Classic

 Combo Mỳ lạnh

Combo Twisted Bolognese

Combo Spaghetti Sốt Cà Chua Cay nấu với Lườn Ngỗng xông khói

Combo Spaghetti Carbonara

Combo Spaghetti Hải Sản Chua Cay

Combo Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Marinara

 

 

Quy tắc mì Ý số 2: Các phần mì ống sẽ nhỏ hơn ở Ý

Nếu bạn quen ăn nhiều mì spaghetti, bạn sẽ ngạc nhiên khi khẩu phần thức ăn ở Ý nhỏ hơn. Vì vậy nếu bạn thích ăn thêm, hãy gọi một phần thứ 2

 

Một phần mì ở Ý

Quy tắc mì Ý số 3: Mì Ý khác nhau ở mọi nơi trên đất nước Ý

Ý là sự chắp vá của các nước cộng hòa và vương quốc khác nhau trong phần lớn lịch sử của nó - mỗi nước có phong tục và ẩm thực riêng. Trong khi người La Mã thích thưởng thức món rigatoni all'amatriciana , thì người Sicilia lại thích mì ống với nước sốt có cá. Vì vậy trên khắp đất nước Ý, có rất nhiều loại mì ống mà bạn sẽ được biết đến!

 

Nước Ý có nhiều loại mì khác nhau

Quy tắc mì Ý số 4: Hiểu thuật ngữ "Al dente"

Ngay cả khi nước sốt sẽ thay đổi từ thành phố này sang thành phố khác ở Ý, thì vẫn có một điều không đổi đối với mì ống - sợi mì nhão là một điều không nên. Al dente – nghĩa là “tận răng” trong tiếng Ý” – là kết cấu mì ống ưa thích của người Ý có nghĩa là mì ống của bạn sẽ vẫn còn một chút cứng khi phục vụ. 

 

Al dente

Quy tắc mì Ý số 5: Nước và rượu vang kết hợp tốt nhất với mì Ý

Bữa tối là một nghi thức thiêng liêng ở Ý – thời điểm mà gia đình và bạn bè quây quần, không vội vã quanh một chiếc bàn chung. Như với bất kỳ nghi lễ thiêng liêng nào, có những hành vi được chấp nhận và không được chấp nhận khi ăn ở Ý.

Khi ăn pasta, người Ý chỉ nhâm nhi hai chất: nước và rượu. Không Coca-Cola – Không cappuccino – Không nước trái cây. Lưu ý rằng nước phải được đặt mua theo chai ở Ý -  những người phục vụ ở Ý sẽ không rót đầy nước vào ly của bạn.

 

Uống rượu vang với mì Ý

Quy tắc mì Ý số 6: Có nhiều thứ thú vị hơn là nước sốt cà chua

Nước sốt làm từ cà chua chủ yếu được ăn ở miền Nam của đất nước. Ở các vùng khác của Ý, có rất nhiều lựa chọn không chứa cà chua – bao gồm cacio e pepe (Rome), radicchio và gorgonzola (Veneto), và sốt mực (khu vực ven biển).

 

Mì Ý sốt pesto

Quy tắc mì Ý số 7: Chỉ ăn bánh mì với nước sốt mì ống còn lại

Khi người Ý ra ngoài ăn, bánh mì thường được nghĩ đến sau - được sử dụng một cách tiết kiệm để chấm hết nước sốt còn sót lại trên đĩa của bạn. Nó không được ăn cùng với mì ống hoặc trước đó.

 

Một bàn ăn trong nhà hàng ở Ý

Quy tắc mì Ý số 8: Mì Ý không thịt viên, gà viên, nước sốt marinara

Ở Ý, bạn sẽ không tìm thấy mì ống với thịt viên, thịt gà viên hoặc nước sốt alfredo. Bạn sẽ tìm thấy bánh tortellini, bánh gnocchi xốp và món lasagna thơm ngon ở Ý.

 

Mỳ Ý và thịt viên

Quy tắc mì Ý số 9: Xoay nĩa

Xoay hay không xoay? Nhiều người nghĩ rằng người Ý thực sự sẽ xoay mì spaghetti của họ trên nĩa và thìa. Tuy nhiên người dân ở Ý không nhất thiết phải ăn mì ống theo cách này. Bạn chỉ có thể chỉ đưa mì vào miệng và không có cách ăn mì spaghetti “đúng 100%”.

 

Xoay nĩa và thưởng thức

Quy tắc mì Ý số 10: Có nhiều loại mì Ý để thử

Ý tự hào có hàng trăm loại mì ống. Vì vậy, khi bạn đến Ý, hãy thử nhiều loại mì thay vì gọi lặp đi lặp lại cùng một món mì, hãy thử một loại mì mới ở mỗi nhà hàng hoặc khu vực. Bằng cách này, bạn có thể sẽ khám phá ra món mì yêu thích mới của mình trên đường đi.

 

Các loại mì ống ở Ý

AGORA FRESH FOOD

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: