15 sự thật thú vị về chiếc bánh pizza mà bạn chưa biết!

author

Hãy cùng AgoraFreshFood tìm hiểu về chiếc bánh pizza - món ăn nổi tiếng nhất thế giới cùng những sự thật thú vi về nó!

 

1. Chiếc bánh pizza đầu tiên

Khi bạn nghĩ đến pizza, bạn nghĩ đến nước Ý, nhưng nguồn gốc của pizza lại có từ thời cổ đại. Người Hy Lạp và Ai Cập chế biến một chiếc bánh pizza giống như bánh mì dẹt và phủ dầu ô liu và gia vị lên trên. Món “pizza hiện đại” như chúng ta biết đã phát triển ở Napoli nước Ý, khi cà chua được thêm vào vào cuối thế kỷ 18.

 

 

2. Người Mỹ ăn 350 lát bánh pizza mỗi giây

Trên thực tế, người Mỹ yêu thích pizza đến mức chúng tôi ăn khoảng 100 mẫu bánh pizza mỗi ngày theo Hiệp hội các nhà điều hành Pizza Quốc gia. Đó là con số khổng lồ với 350 miếng bánh mỗi giây!

 

3. 93% người Mỹ ăn pizza mỗi tháng một lần

Theo một cuộc khảo sát gần đây do Mintel hoàn thành, người ta ước tính rằng 93% người Mỹ ăn pizza ăn ít nhất một lần một tháng.

 

 

4. Chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới có giá 12.000 USD

Luis XIII ở Salerno, Ý có chiếc bánh pizza đắt nhất thế giới với giá 12.000 USD! Đây không phải là một chiếc bánh pizza bình thường, đầu tiên bột được ủ chín hoàn hảo trước khi người đứng đầu đến nhà bạn. Họ sẽ tạo ra kiệt tác này trong căn bếp nhà bạn. Một số thành phần bao gồm, ba loại trứng cá muối, tôm hùm từ Na Uy, Cilento, phô mai mozzarella bufala và các hạt muối biển hồng của Úc từ sông Murray.

 

5. Loại topping pizza phổ biến nhất là pepperoni

Trong một cuộc thăm dò HarrisPoll® được thực hiện vào tháng 1 năm 2016, pepperoni được cho là loại topping phổ biến nhất, tiếp theo là xúc xích ở vị trí thứ hai.

 

ĐẶT HÀNG ONLINE:

CÁC LOẠI BÁNH PIZZA CHUẨN VỊ Ý

 

7. Bánh pizza lớn nhất thế giới

Chiếc bánh pizza lớn nhất trong lịch sử được ghi lại đã được chuẩn bị bởi Dovilio Nardi, Andrea Mannocchi, Marco Nardi, Matteo Nardi và Matteo Giannotte ở Rome, Ý vào ngày 13 tháng 12 năm 2012. Nó có tổng diện tích bề mặt là 13.580,28 ft². Tổ chức Guinness đã có mặt để ghi lại chiếc bánh khổng lồ này!

 

 

8. Một chiếc bánh pizza được giao trong không gian

Năm 2001, Cơ quan Vũ trụ Nga đã được trả hơn một triệu đô la để giao một chiếc bánh pizza 6 inch cho Trạm Vũ trụ Quốc tế. Nhà du hành vũ trụ người Nga, Yuri Usachov vinh dự là người đầu tiên được giao bánh pizza khi ở trên quỹ đạo.

 

9. Pizza là ngành công nghiệp trị giá 37 tỷ đô la

Bánh pizza rất tốt cho nền kinh tế Mỹ. Theo Cộng đồng Pizza Hoa Kỳ, US Pizzeria's tuyển dụng hơn một triệu người tại 73.000 cửa hàng trên toàn quốc.

 

10. Người Nhật cho sốt mayonnaise lên bánh pizza

Khi bạn nghĩ đến lớp phủ bánh pizza thơm ngon Mayo không xuất hiện trong tâm trí bạn, nhưng ở Nhật Mayo trên bánh pizza là điều bình thường. Loại sốt mayonnaise được sản xuất tại Nhật Bản có vị ngọt hơn.

 

11. Bánh pizza kiểu Hawaii được phát minh ở Canada

Năm 1962 Sam Panopoulos, một người gốc Hy Lạp đang điều hành một tiệm bánh pizza ở Ontario Canada. Chán nản với việc chỉ có sẵn ba loại nhân là nấm, thịt xông khói hoặc xúc xích tiêu, anh ấy lấy một hộp dứa từ ngăn trên cùng xuống và quyết định đưa nó lên bánh pizza. Từ đó Hawaii ra đời!

 

 

12. Ở Ấn Độ, món ăn kèm pizza được ưa thích nhất là thịt cừu

Thịt cừu băm nhỏ và gừng ngâm chua nằm trong số những món ăn kèm độc đáo khác được xếp hạng cao trong danh sách được ưa thích nhất. Tịt cừu băm nhỏ thường là thịt cừu hoặc dê với đậu Hà Lan hoặc khoai tây.

 

13. Nguy cơ mắc một số bệnh ung thư sẽ giảm nếu ăn pizza mỗi tuần một lần

Các nhà nghiên cứu người Ý đã tuyên bố ăn pizza thường xuyên giúp giảm 59% nguy cơ phát triển ung thư thực quản, ung thư ruột kết cũng giảm 26% và ung thư miệng 34%.

 

14. 220-370 kilocalories được chứa trong một lát bánh pizza phô mai

Từ “calorie” được các chuyên gia dinh dưỡng sử dụng có nghĩa là kilocalorie khi đo giá trị sinh nhiệt, làm nóng hoặc chuyển hóa của thực phẩm”.

 

 

15. Tiệm bánh pizza đầu tiên của Triều Tiên được khai trương vào năm 2009.

Kim Jong-il rất thích pizza, đến nỗi ông đã cử các đầu bếp pizza người Ý bay tới Bình Nhưỡng để dạy nghề. Thất vọng với việc duy trì các kỹ năng mới học được, sau đó ông ấy đã cử đại diện bay đến Napoli và Rome để tiếp tục học trước khi khai trương.

AGORAFRESHFOOD

 Tags:

pizza
Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: