9 mẹo trình bày và chế biến món ăn của các đầu bếp nổi tiếng

author

Một món ăn được trình bày hấp dẫn sẽ khiến người khác muốn ăn thử. Đặc biệt là khi chúng ta ăn bằng các giác quan: những gì chúng ta nhìn thấy, ngửi thấy và cảm nhận. Và trong thời đại mà việc chụp ảnh check in với các món ăn ngon hấp dẫn như ngày nay càng phổ biến thì việc trình bày đồ ăn quan trọng hơn bao giờ hết. 

 

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng cách trình bày món ăn thực sự có thể khiến món ăn ngon hơn. 

 

Trong bài viết này, Agorafreshfood sẽ chia sẻ các kỹ thuật trình bày và chế biến món ăn hàng đầu từ các đầu bếp nổi tiếng thế giới. Khi bạn có thể tạo ra một món ăn hấp dẫn tại nhà, nó sẽ thú vị không kém việc đến nhà hàng!

 

1. Tạo chiều cao thích hợp

Tạo chiều cao thích hợp cho món ăn chính là bí quyết của những đầu bếp hàng đầu. Điều quan trọng không phải là thức ăn ra để lấp đầy đĩa mà phải xếp đặt từ dưới lên trên. Nên sử dụng một cấu trúc nhỏ, bạn có thể mua một khuôn đúc vòng để bắt đầu với đế món ăn. Đơn giản chỉ cần cho đồ ăn vào khuôn và nhẹ nhàng nhấc lên. Bây giờ bạn có một món ăn gọn gàng, chiều cao thích hợp và bắt đầu trang trí.

 

 

2. Cắt thịt theo chiều ngang

Đối với các loại thịt, thái các lát thịt theo chiều ngang để thể hiện chất lượng của nó. 

Hãy thái thịt của bạn theo hướng nghiêng 45 độ, đồng thời cũng cắt theo thớ thịt để miếng thịt mềm hơn. Đây là bí quyết hoàn hảo cho món bít tết trông hấp dẫn hơn hẳn

 

 

COMBO STEAK TOP-BLADE LÕI VAI BÒ MỸ

STEAK TOP-BLADE LÕI VAI BÒ MỸ COMBO

COMBO STEAK STRIPLOIN THĂN NGOẠI BÒ ÚC

STEAK STRIPLOIN THĂN NGOẠI BÒ ÚC COMBO

COMBO STEAK RIBEYE THĂN LƯNG BÒ ÚC

STEAK RIBEYE THĂN LƯNG BÒ ÚC COMBO

 

3. Trang trí với các loại sốt

Hãy thử với các loại sốt, kem, bọt để món ăn trông thú vị hơn. 

Hãy tạo ra các kết cấu tương phản trên đĩa của mình, các loại nước sốt đặc, sốt lỏng, kem, bơ... có thể được trang trí cho món ăn một cách dễ dàng để khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn

 

 

4. Sử dụng màu sắc tương phản

Tầm quan trọng của việc chơi với các màu tương phản trong việc bày biện món ăn như thế nào?. Nó khiến món ăn hấp dẫn thị giác hơn hẳn, càng dành nhiều thời gian cho cách trình bày từng món ăn, thì bạn càng có thể kích thích sự quan tâm về thị giác ở mọi người. Hãy tránh dùng màu nhân tạo và thay vào đó sử dụng matcha, đường bột hoặc màu tự nhiên để món ăn trông bắt mắt. 

Bạn nên sử dụng các màu đậm để tạo ra hình ảnh hấp dẫn. Cách dễ nhất để thêm màu sắc là bắt đầu với các thành phần nhiều màu sắc hơn trong món ăn.

 

 

5. Chọn đúng đĩa

Việc sử dụng đúng kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng đĩa là rất quan trọng. Trong đó màu sắc của đĩa rất quan trọng vì đĩa đóng vai trò khiến cho món ăn ngon hơn. 

Thông thường, các đầu bếp sẽ tránh các đĩa màu xanh lam vì không có bất kỳ thực phẩm nào có màu xanh lam tự nhiên và nó được cho là một màu không ngon miệng. Nếu bạn có món ăn nhiều màu sắc rực rỡ, nó có thể nổi bật hơn trên đĩa trắng.

 

 

6. Phục vụ khẩu phần nhỏ hơn

Quy mô khẩu phần nhỏ hơn là rất quan trọng đối với các nhà hàng và nếu bạn muốn trang trí một bữa ăn hấp dẫn như vậy có thể áp dụng quy tắc này

Sử dụng không quá sáu thành phần trên mỗi món ăn để trông các món ăn không quá nhiều, gây cảm giác no.

 

 

7. Sử dụng đồ trang trí có thể ăn được

Đồ trang trí là một cách tuyệt vời để tạo kiểu cho món ăn của bạn, nhưng có một số nguyên tắc bạn nên tuân theo khi sử dụng chúng.

Bất cứ thứ gì bạn sử dụng — dù là thảo mộc, gia vị hay hoa — đều cần phải ăn được. Mọi thứ trên đĩa của bạn nên được đặt với mục đích nâng cao hương vị món ăn trước tiên sau đó mới là đến yếu tố bắt mắt

 

 

9. Giữ cho món ăn đơn giản

Việc thêm quá nhiều dầu hoặc gia vị không cần thiết vào đĩa ăn chỉ làm xấu đi món ăn mà bạn đã chế biến. Thay vì nhiều đồ trang trí hoặc nước sốt, hãy để chất lượng của món ăn tự nói lên điều đó. 

Ví dụ: một miếng bít tết được ướp đúng cách với một ít cải xoong tươi và khoai tây nướng hoàn hảo sẽ trông ngon hơn so với những đĩa thêm món ăn phụ.

 

 

9. Thể hiện bản thân

Có một nghệ thuật trong việc trang trí thực phẩm; đó là nơi các đầu bếp có thể cho phép mình sáng tạo và bạn cũng như vậy

Nếu yêu thích nấu ăn, hãy dành một chút thời gian để học một chút kỹ thuật và sau đó tìm ra phong cách của riêng bạn.

 

 

Agorafreshfood

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: