Bạn biết gì về bữa sáng kiểu Địa Trung Hải?

author

Bạn đã từng nghe nói về Bữa sáng kiểu Địa Trung Hải, rằng ăn sáng như thế này rất tốt cho sức khỏe! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về bữa ăn này và những lợi ích của nó nhé!

 

Bữa sáng theo chế độ Địa Trung Hải trông như thế nào?

Vì khu vực Địa Trung Hải trải dài từ các vùng của Châu Âu đến Bắc Phi và Trung Đông (bao gồm cả Thánh địa), nên thật khó để đưa ra câu trả lời ngắn gọn cho bạn về bữa sáng kiểu Địa Trung Hải trông như thế nào.

Bữa sáng Địa Trung Hải

Bữa sáng Địa Trung Hải thường bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và chất béo lành mạnh. Một số món ăn sáng Địa Trung Hải phổ biến bao gồm:

Bột yến mạch: Bột yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt có nhiều chất xơ và protein. Nó có thể được nấu với sữa hoặc nước và phủ lên trên trái cây tươi, quả hạch hoặc hạt.

Bột yến mạch

Sữa chua: Sữa chua là nguồn cung cấp protein và canxi dồi dào. Nó có thể ở dạng đơn giản hoặc có hương vị và phủ trái cây tươi, quả hạch hoặc hạt.

Sữa chua

Trứng: Trứng là nguồn cung cấp protein và chất béo lành mạnh. Chúng có thể được xào, luộc hoặc kho và ăn kèm với bánh mì nướng làm từ lúa mì nguyên cám hoặc rau.

Trứng

Trái cây: Trái cây tươi là lựa chọn ăn sáng lành mạnh và sảng khoái. Nó có thể được ăn riêng hoặc thêm vào sữa chua, bột yến mạch hoặc ngũ cốc.

Salad trái cây

Rau: Rau có thể được thêm vào bữa sáng theo nhiều cách khác nhau. Chúng có thể được nấu thành bột yến mạch hoặc trứng, hoặc có thể ăn sống như một món phụ.

Các loại rau

Quả hạch và hạt: Quả hạch và hạt là nguồn cung cấp chất béo và protein lành mạnh. Chúng có thể được ăn riêng, thêm vào sữa chua hoặc bột yến mạch hoặc được sử dụng để làm granola.

Quả hạch và hạt

Bữa sáng kiểu Địa Trung Hải thường ít thực phẩm chế biến và giàu chất dinh dưỡng. Chúng có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới thuận lợi và tăng cường sức khỏe.

 

MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM THEO CHẾ ĐỘ ĂN ĐỊA TRUNG HẢI:

 

BOB'S RED MILL Oat Rolled thick 907g

Bertolli Extra Virgin Olive Oil 250ml

Sữa tươi nguyên kem Greendale 1L Úc

ELLE VIRE Cream Cheese - Phô mai kem 150g

Rau củ và lá thơm tươi nhập khẩu

Đồ uống pha chế

Lợi ích khi ăn bữa sáng kiểu Địa Trung Hải

Bữa sáng Địa Trung Hải tốt cho bạn vì chúng thường ít thực phẩm chế biến và giàu chất dinh dưỡng. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, protein và chất béo lành mạnh, có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc ăn bữa sáng kiểu Địa Trung Hải:

 • Có thể giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh. Chế độ ăn Địa Trung Hải, bao gồm bữa sáng lành mạnh, đã được chứng minh là giúp mọi người giảm cân hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh.
 • Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chế độ ăn Địa Trung Hải rất giàu trái cây, rau và ngũ cốc, tất cả đều là những thực phẩm tốt cho tim mạch. Nó cũng ít chất béo bão hòa và cholesterol, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Chế độ ăn Địa Trung Hải cũng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Bữa sáng Địa Trung Hải tốt cho sức khỏe

 • Có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chế độ ăn Địa Trung Hải là một nguồn chất xơ tốt, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó cũng ít thực phẩm chế biến sẵn, thường chứa nhiều đường.
 • Có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chế độ ăn Địa Trung Hải rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại. Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ có thể giúp bạn chống lại bệnh tật.
 • Có thể cải thiện chức năng nhận thức của bạn. Chế độ ăn Địa Trung Hải đã được chứng minh là cải thiện chức năng nhận thức ở người lớn tuổi.
 • Có thể tăng tuổi thọ của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người theo chế độ ăn Địa Trung Hải có xu hướng sống lâu hơn những người không ăn.

Bữa sáng Địa Trung Hải đơn giản

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách lành mạnh và ngon miệng để bắt đầu ngày mới, bữa sáng kiểu Địa Trung Hải là một lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều món ăn sáng kiểu Địa Trung Hải khác nhau để bạn lựa chọn, vì vậy bạn có thể tìm thấy món mình thích. Và, vì bữa sáng kiểu Địa Trung Hải thường ít thực phẩm chế biến sẵn và giàu chất dinh dưỡng, nên bạn có thể tự tin rằng mình đang bắt đầu ngày mới thuận lợi.

 

Mẹo khi áp dụng bữa sáng kiểu Địa Trung Hải

Dưới đây là một số mẹo bổ sung để tuân theo bữa sáng theo chế độ ăn Địa Trung Hải:

 • Chọn ngũ cốc nguyên hạt thay vì ngũ cốc tinh chế. Ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng hơn và sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
 • Bao gồm nhiều loại trái cây và rau quả. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Bữa sáng Địa Trung Hải đơn giản

 • Bổ sung chất béo lành mạnh. Chất béo lành mạnh, chẳng hạn như chất béo có trong dầu ô liu, bơ và các loại hạt, có thể giúp bạn cảm thấy no và hài lòng.
 • Uống nhiều nước. Nước rất cần thiết cho sức khỏe tốt và có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một cách lành mạnh và ngon miệng để bắt đầu ngày mới, bữa sáng kiểu Địa Trung Hải là một lựa chọn tuyệt vời.

AGORA FRESH FOOD

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: