Cá hồi xông khói Na Uy và những điều thú vị bạn chưa biết!

author

Với cảnh quan đa dạng và một trong những bờ biển dài nhất thế giới, Na Uy tự hào có rất nhiều nguyên liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe.

Hàng triệu người trên thế giới thường xuyên thưởng thức hải sản từ Na Uy. Đất nước này được biết đến với những vùng nước lạnh, trong sạch, nơi cung cấp môi trường sống hoàn hảo cho vô số loài cá. Nội địa Na Uy là nơi có hàng trăm con sông và hồ, và đường bờ biển Na Uy là nơi câu cá biển sâu tuyệt vời.

Đánh bắt và chuẩn bị cá chất lượng hàng đầu luôn là một phần quan trọng trong văn hóa Na Uy.

 

Cá hồi nuôi ở Na Uy

 

ĐẶT HÀNG : CÁ HỒI TƯƠI NA-UY XÔNG KHÓI

 

Du ngoạn trên một vịnh hẹp và hít thở không khí trong lành của biển, có lẽ bạn sẽ quá bận rộn ngắm nhìn những vách đá cao vút hoặc những chú đại bàng biển đang lặn mà không để ý đến những bánh xe của trang trại cá hồi dát vàng trên mặt nước.

Na Uy là một trong những nước xuất khẩu cá hồi nuôi và cá hồi hoang dã lớn nhất thế giới. Bạn sẽ thấy phần thịt mềm, màu hồng đào của nó được phục vụ tươi sống tại các chợ cá nhộn nhịp gần bến cảng, nướng trên thuyền buồm hoặc được phục vụ trong khu vực hiếm hoi của các nhà hàng cao cấp.

 

Chơ hải sản Na Uy

 

Trong khi đó, cá hồi hun khói là một trong những món ăn nổi tiếng quốc tế của Na Uy. Đây là một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Na Uy và được cho là đóng góp lớn nhất của Scandinavia đối với ẩm thực quốc tế. Cá hồi Na Uy có hàm lượng chất béo cao hơn bất kỳ loại cá hồi nào khác trên thế giới – khoảng 18% khiến nó hoàn toàn phù hợp để hun khói.

Cá hồi hun khói Na Uy được làm bằng cách ướp muối bằng tay với một lượng nhỏ đường được thêm vào. Sau đó, nó được xử lý trong nước muối trước khi hun khói lạnh bằng gỗ sồi trong 3-4 giờ ở 68°F (20°C). Quá trình hun khói lạnh này được cho là tạo ra cá hồi hun khói ít mặn hơn so với các loại cá hồi hun khói khác.

 

Cá hồi tươi Na Uy

 

Ở đất nước Bắc Âu này, cá hồi xông khói thường được ăn theo cách đơn giản là rắc hạt tiêu đen xay và ăn kèm với bánh mì lúa mạch đen. Người Na Uy cũng ăn nó với bánh mì, khoai tây và kem, hoặc trứng bác.

Røkelaks của Na Uy, hay cá hồi hun khói được đánh giá cao về màu sắc, kết cấu và hương vị. Bí mật là nó được xử lý khô bằng gỗ như cây bách xù thơm.

 

Các món ngon từ cá hồi xông khói Na Uy

 

AGORA FRESH FOOD

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: