Chế độ ăn kiêng Body Ecology - Ưu, Nhược Điểm + 7 Nguyên Tắc Chính

author

Chế độ ăn kiêng Body Ecology được thiết kế để giúp phục hồi sức khỏe và sức sống cho “hệ sinh thái bên trong” cơ thể bạn.

 

Do đó, các nguyên tắc và kế hoạch ăn uống của Chế độ ăn kiêng Body Ecology hướng đến mục tiêu hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và khôi phục sự cân bằng cho hệ vi sinh vật đường ruột.

 

Trong hướng dẫn dinh dưỡng này, chúng ta sẽ thảo luận về chế độ ăn Body Ecology bao gồm những gì, bảy nguyên tắc đằng sau chế độ ăn uống của chế độ này và những lợi ích cũng như hạn chế tiềm ẩn của chế độ ăn Body Ecology.

 

Chế độ ăn kiêng Body Ecology là gì?

Chế độ ăn kiêng Body Ecology được phát triển bởi Donna Gates, tác giả của một cuốn sách về chế độ ăn kiêng vào năm 2011 có tên là The Body Ecology Diet: Recovering Your Health and Rebuilding Your Immunity.

 

Gates chứng thực rằng Kế hoạch ăn kiêng Body Ecology giúp cải thiện các triệu chứng như uể oải, táo bón hoặc tiêu chảy thường xuyên, đầy hơi, đầy hơi, cảm lạnh hoặc cúm thường xuyên hoặc các dấu hiệu khác của hệ thống miễn dịch kém và tình trạng viêm gia tăng.

 

THỰC ĐƠN EAT CLEAN ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG, GIÚP THANH LỌC CƠ THỂ VÀ BẢO VỆ SỨC KHỎE

 

Bảy nguyên tắc của chế độ ăn kiêng Body Ecology

Chương trình Body Ecology có bảy nguyên tắc chính giúp phục hồi sức khỏe tối ưu:

 

#1: Nguyên lý giãn nở và co lại


Theo lý thuyết về chế độ ăn uống Body Ecology, một số loại thực phẩm có tính “co thắt”, nghĩa là chúng gây ra những thay đổi tiêu cực cho cơ thể bạn hoặc đặc biệt gây khó khăn cho hệ tiêu hóa.

 

Chúng bao gồm các loại thực phẩm như thịt mỡ, trứng và natri

 

Mặt khác, “thực phẩm mở rộng” là những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, giảm viêm và hỗ trợ vi khuẩn trong đường ruột của bạn.

 

Chế độ ăn Body Ecology có các loại thực phẩm mở rộng bao gồm những thứ như rau củ lên men, rau củ lên men, trái cây chua, rau hạt và chất béo chất lượng cao.

 

Dựa trên nguyên tắc của Chế độ ăn kiêng Body Ecology này, bạn phải giảm lượng tiêu thụ thực phẩm co thắt của và tăng lượng tiêu thụ thực phẩm mở rộng bổ dưỡng.

 

 

#2: Nguyên lý axit và kiềm


Kế hoạch bữa ăn Chế độ ăn kiêng Body Ecology  ưu tiên thực phẩm có tính kiềm, giúp tăng độ pH của cơ thể và đưa bạn ra khỏi trạng thái axit.

Nguyên nhân là do những người theo thuyết chế độ ăn kiềm hoặc chế độ ăn tro axit cho rằng thực phẩm có tính axit và độ pH của máu có tính axit làm tăng tình trạng viêm.

 

#3: Nguyên tắc về tính duy nhất

 

Một trong những khía cạnh độc đáo của Kế hoạch ăn kiêng Body Ecology là nó nhận ra rằng mỗi người là một cá thể và có thể phản ứng khác nhau với thực phẩm.

 

Chế độ ăn kiêng này khuyến khích bạn lắng nghe cơ thể mình hơn là những lời khuyên về chế độ ăn kiêng thông thường nếu nó không áp dụng cho bạn hoặc dường như không hiệu quả với bạn.

 

#4: Nguyên tắc làm sạch

 

Loại bỏ những thực phẩm gây ra triệu chứng khỏi chế độ ăn uống sẽ giúp “làm sạch” cơ thể bạn.

Điều này có thể đi kèm với các triệu chứng “giải độc” có thể sẽ qua đi nhưng có thể gây khó chịu tạm thời.

 

#5: Nguyên tắc kết hợp thực phẩm

 

Chế độ ăn kiêng Body Ecology gợi ý rằng việc kết hợp một số loại thực phẩm nhất định có thể cản trở quá trình tiêu hóa, chẳng hạn như tinh bột và protein. Các bữa ăn của Body Ecology Diet sắp xếp các nhóm thực phẩm cụ thể và tránh kết hợp các loại thực phẩm khác.

 

#6: Nguyên lý 80/20

 

Có hai dạng khác nhau của chế độ ăn kiêng 80/20 với chế độ ăn Body Ecology.

 

Đầu tiên, bạn chỉ nên ăn cho đến khi dạ dày no 80% và để lại 20% còn lại để bạn không bao giờ bị no quá mức.

 

Sau đó, công thức chế độ ăn Body Ecology lý tưởng của bạn nên bao gồm 80% rau và 20% protein, hạt giống ngũ cốc (như hạt diêm mạch) hoặc các loại hạt.

 

#7: Nguyên tắc từng bước

 

Bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình ngay lập tức. Thay vào đó, hãy thực hiện từng bước dần dần hướng tới chế độ ăn uống lành mạnh cho hệ sinh thái bên trong.

 

Chế độ ăn kiêng Body Ecology không được thiết kế để trở thành chế độ ăn kiêng ngắn hạn mà là một chế độ ăn uống theo lối sống, vì vậy không cần phải vội vàng để đạt đến "vạch đích" khi bạn có chế độ ăn kiêng Body Ecology hoàn hảo.

 

 

Bạn có thể ăn gì theo chế độ ăn Body Ecology?

 

Chế độ ăn kiêng Body Ecology ưu tiên bảy nhóm siêu thực phẩm:

 

Các loại rau hữu cơ trên đất liền và đại dương: Rau bina, cải xoăn, củ cải xanh, tảo bẹ, nori, rong biển, cải bruxen, bông cải xanh, súp lơ, măng tây, v.v. Theo công thức Chế độ ăn kiêng Body Ecology, một số loại rau nên được nấu chín trong khi những loại khác nên ở dạng sống.

 

Tiêu thụ thực phẩm và đồ uống lên men: Kim chi, dưa cải bắp, rau trồng, kefir dừa non, súp miso và kombucha.

 

 

Ăn protein động vật lành mạnh: Gia cầm hữu cơ, thả rông, cá đánh bắt tự nhiên và thịt ăn cỏ. Chỉ cần không tiêu thụ protein của bạn với tinh bột.

 

Chế độ ăn kiêng Body Ecology sử dụng chất béo và dầu: Dầu dừa hữu cơ ép lạnh và dầu bơ hữu cơ ép lạnh.

 

Ăn chế độ ăn uống Body Ecology gồm các loại hạt giống ngũ cốc và thực phẩm giàu chất xơ. Ví dụ bao gồm các loại ngũ cốc cổ xưa như quinoa, kiều mạch, kê và rau dền. Ngâm rau xanh trước khi ăn.

 

Uống đồ uống xanh theo chế độ ăn Body Ecology: được cho là có tác dụng giúp kiềm hóa cơ thể.

 

Hãy cẩn thận với những thực phẩm ngọt mà bạn chọn. Bạn không thể ăn trái cây thông thường vì chúng chứa quá nhiều đường. Trái cây chua được phép: Anh đào chua, chanh, chanh xanh, nho đen và nam việt quất, miễn là bạn ăn trái cây tươi chưa được thêm đường.

 

Chế độ ăn kiêng Body Ecology không cho phép sử dụng chất tạo ngọt tự nhiên như mật ong, mật mía, agave, xi-rô cây phong hoặc bất kỳ thứ gì có thêm đường như đường ăn. Bạn có thể dùng một lượng nhỏ Stevia.

 

Bạn chỉ có thể ăn muối Himalaya hoặc muối biển tự nhiên nhưng không thể ăn muối ăn thông thường.

 

Chế độ ăn Body Ecology có lợi ích gì đối với việc giảm cân và sức khỏe?

Chế độ ăn Body Ecology có mục đích giúp chữa lành hệ vi sinh đường ruột của bạn và là chế độ ăn uống suốt đời để có sức khỏe tối ưu. Chế độ ăn này không nhằm mục đích giảm cân

 

Điều này không có nghĩa là bạn không thể giảm cân theo chế độ Body Ecology. Chế độ ăn kiêng Body Ecology giúp giảm cân có thể diễn ra một cách cố ý hoặc vô tình, vì danh sách thực phẩm khá hạn chế và chỉ bao gồm các thực phẩm có mật độ năng lượng thấp.

 

Những thực phẩm này làm no nhưng không chứa nhiều calo trên mỗi gam hoặc khối lượng thực phẩm.

 

Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng có thể dẫn đến giảm cân nếu bạn bị thiếu hụt calo. ‌Không có nghiên cứu cụ thể nào đánh giá chế độ ăn kiêng Body Ecology và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe đường ruột cũng như những tuyên bố của nó.

 

 

Tuy nhiên, vì kế hoạch này nhằm mục đích chữa lành hệ vi sinh vật đường ruột nên những tuyên bố xung quanh các triệu chứng mà nó có thể chữa lành thường là dấu hiệu của rối loạn sinh lý đường ruột (sự mất cân bằng giữa quần thể vi khuẩn có lợi lành mạnh so với vi khuẩn và nấm men không lành mạnh trong ruột).

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các tuyên bố chữa bệnh liên quan đến chế độ ăn Body Ecology đều có bằng chứng xác thực. 

 

Điều đó nói lên rằng, kế hoạch bữa ăn theo Chế độ ăn kiêng Body Ecology nhìn chung là lành mạnh vì nó tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm nguyên chất, tự nhiên, chưa qua chế biến, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là men vi sinh , và loại bỏ thực phẩm đã qua chế biến sẵn, đường bổ sung và các “độc tố” khác cho vi khuẩn trú ngụ trong đó. đường ruột của bạn.

 

‌Bất chấp những lợi ích của kế hoạch Body Ecology với sức khỏe, kế hoạch ăn uống này khá hạn chế, có thể cản trở việc tuân thủ lâu dài. 

 

Thực phẩm ăn kiêng Body Ecology cũng là thực phẩm chất lượng cao, điều này có nghĩa là giá thực phẩm cũng cao. Điều này có thể khiến kế hoạch Body Ecology trở nên không thực tế đối với những người có ngân sách eo hẹp.

 

Cuối cùng, do tính chất hạn chế của kế hoạch Body Ecology và tất cả các quy tắc thực phẩm, chế độ ăn kiêng này có thể không an toàn cho những người đang mang thai, đang cho con bú, cần tăng hoặc duy trì cân nặng, đang đối mặt hoặc có tiền sử rối loạn ăn uống, hoặc những người mắc bệnh mãn tính.

 

Lượng rau tiêu thụ cao cũng có thể gây ra vấn đề cho những người bị rối loạn tiêu hóa, và lượng protein tiêu thụ thấp có thể không đủ cho các vận động viên. 

AGORA

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: