Chế độ ăn kiêng Sirtfood là gì?

author

Sau đây chúng ta cùng xem xét kỹ hơn về chế độ ăn kiêng Sirtfood

 

Chế độ ăn kiêng Sirtfood là gì?

Ra mắt vào năm 2016, chế độ ăn kiêng Sirtfood vẫn là một chủ đề nóng và thu hút những người theo dõi áp dụng chế độ ăn giàu 'sirtfoods' . Theo những người sáng lập chế độ ăn kiêng, những thực phẩm đặc biệt này chứa các hợp chất thực vật tự nhiên (chẳng hạn như polyphenol) hoạt động bằng cách kích hoạt một nhóm gồm bảy loại protein truyền tín hiệu được tìm thấy trong cơ thể, được gọi là sirtuins.

 

Chế độ ăn kiêng  Sirtfood

 

Sirtuins được cho là giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo dự trữ theo cách tương tự như nhịn ăn và tập thể dục. Chúng cũng bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bị chết khi bị căng thẳng và được cho là có tác dụng điều chỉnh tình trạng viêm, giúp cơ thể chúng ta sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và làm chậm quá trình lão hóa.

 

Chế độ ăn kiêng Sirtfood hoạt động như thế nào?

Người ta cho rằng sirtuins ảnh hưởng đến khả năng đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất của cơ thể, dẫn đến giảm cân 7lb (3kg) mỗi tuần mà vẫn duy trì cơ bắp. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng điều này khó có thể chỉ là giảm mỡ mà thay vào đó có thể phản ánh những thay đổi trong lượng glycogen dự trữ từ cơ xương và gan.

 

Làm thế nào để bạn thực hiện chế độ ăn kiêng Sirtfood?

Chế độ ăn kiêng kéo dài tổng cộng ba tuần và được chia thành hai giai đoạn:

Giai đoạn 1 (7 ngày)

Ngày 1-3 – lượng calo được giới hạn ở mức 1000kcal mỗi ngày. Điều này bao gồm việc tiêu thụ ba loại nước ép xanh sirtfood hàng ngày và một bữa ăn giàu thực phẩm sirtfood. Các thành phần trong nước ép bao gồm cải xoăn, cần tây, tên lửa, rau mùi tây, trà xanh và chanh. Ví dụ về các bữa ăn có thể là món gà tây leo thang với cây xô thơm, nụ bạch hoa và mùi tây; cà ri gà & cải xoăn hoặc tôm xào với mì kiều mạch.

Ngày 4-7 – lượng calo tiêu thụ tăng lên 1500kcal mỗi ngày và bao gồm hai loại nước ép trái cây sirtfood và hai bữa ăn giàu sirtfood.

 

Ăn gì trong chế độ Sirtfood?

 

Giai đoạn 2 (14 ngày)

Giai đoạn này được gọi là giai đoạn duy trì khi quá trình giảm cân diễn ra ổn định. Trong giai đoạn này, bạn có một nước ép trái cây sirtfood xanh và ba bữa ăn cân bằng, giàu thực phẩm sirtfood.

 

Có thể ăn gì trong chế độ ăn kiêng Sirtfood?

Có rất nhiều loại thực phẩm có chứa polyphenol, trong đó phổ biến nhất là:

 • Trà xanh
 • Sô cô la đen (ít nhất 85% ca cao)
 • Táo
 • Trái cây họ cam quýt
 • Mùi tây
 • nghệ
 • Rau cần tây
 • Hành đỏ
 • Quả việt quất
 • đậu nành
 • bạch hoa
 • Hạt lanh
 • Các loại hạt trong đó có hạt phỉ
 • rượu vang đỏ

 

Quả việt quất trong chế độ ăn kiêng Sirtfood

 

Nên hạn chế những thực phẩm nào trong chế độ ăn kiêng Sirtfood?

Mặc dù chế độ ăn kiêng khuyến khích thực phẩm lành mạnh, giàu polyphenol, nhưng nó tương đối hạn chế về cả lựa chọn thực phẩm và lượng calo hàng ngày của bạn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Những thực phẩm bạn nên tránh bao gồm thực phẩm tinh chế và chế biến thiếu các hợp chất tự nhiên có lợi (polyphenol), chẳng hạn như bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh ngọt và bánh kẹo cũng như đồ uống có đường.

 

Tôi có giảm cân theo chế độ ăn kiêng Sirtfood không?

Các tác giả tin rằng chế độ ăn kiêng này mang lại một cách giảm cân bền vững và thực tế. Tuy nhiên, cho đến nay, tuyên bố của họ không được hỗ trợ bởi bằng chứng khoa học mạnh mẽ. Điều này một phần có thể là do sự phức tạp trong việc đánh giá tác dụng của sirtuins. Ví dụ, nồng độ tìm thấy trong máu không phản ánh hoạt động trong tế bào và cho đến khi phạm vi tham chiếu được thiết lập, nồng độ sirtuins trong máu không thể được sử dụng làm thước đo.

Các tác giả cũng gợi ý rằng việc tập trung vào việc giảm cân không phải là mục đích của chế độ ăn kiêng - nó được thiết kế để ăn những thực phẩm tốt nhất mà thiên nhiên ban tặng. Về lâu dài, bạn nên ăn ba bữa cân bằng giàu dinh dưỡng sirtfood mỗi ngày, cùng với một nước ép trái cây sirtfood xanh. Điều này được cho là mang lại những lợi ích về sức khỏe như hỗ trợ năng lượng, tâm trạng và có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

AGORA

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: