Phô mai Camembert có hương vị như thế nào?

author

Camembert là một trong những loại phô mai mang tính biểu tượng nhất của Pháp. Phô mai sữa bò có vỏ thơm, béo ngậy, thơm ngon cho dù nó được phục vụ trên khay phô mai hay nướng thành bánh phồng. Đây là những điều cần biết về phô mai Camembert của Pháp.

 

Phô mai Camembert có hương vị như thế nào?

Phô mai Camembert tươi có kết cấu nhạt, cứng và vụn. Camembert non có vị sữa và ngọt. Khi pho mát chín, nó tạo thành một lớp bên trong mịn, chảy nước và hương vị bơ đậm đà. Vỏ hoa màu trắng là do một loại nấm trắng. Vỏ đầy hoa không chỉ là một cảnh quan tuyệt đẹp, nó còn mang lại sự tương phản tinh tế cho phần bên trong thơm ngon và giúp mang lại sự nhất quán.

 

Phô mai nướng Camembert

 

Phô mai này được kết hợp tốt nhất với một loại rượu vang đỏ nhẹ như Beaujolais, Chenin Blanc, St Emilion, St Estephe hoặc một ly rượu táo Normandy theo truyền thống.

Một số người có thể nói rằng pho mát Camembert có hương vị hạt dẻ, trong khi những người khác có thể mô tả nó là béo ngậy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng cá nhân để quyết định hương vị của phô mai Camembert.

Nói chung, một số từ mà mọi người thường sử dụng để mô tả hương vị của Camembert bao gồm mùi tỏi, mùi trái cây, mùi cỏ, mùi nấm, mùi hạt dẻ, mùi trứng và mùi sữa. Vỏ thường có vị chua để cân bằng độ béo của pho mát.

Vì vậy, hãy tự mình dùng thử ngay hôm nay và xem bạn sẽ mô tả hương vị của phô mai Camembert như thế nào nhé!

 

ĐẶT HÀNG: CÁC LOẠI PHÔ MAI NGON NHẤT TỪ AGORA

 

Phô mai Camembert là gì?

Gợi nhớ đến những cánh đồng cằn cỗi phủ đầy tuyết, không thể nhầm lẫn lớp vỏ đầy hoa của Camembert. Phần bên trong mịn màng, mềm mại và giữ được độ đồng nhất xuyên suốt.

Phô mai được làm từ sữa bò chưa tiệt trùng và có hương vị tinh tế. Nó thường được bán dưới dạng viên tròn nhỏ, bọc trong giấy hoặc sáp và có lớp vỏ màu trắng ăn được.

Được giới thiệu lần đầu tiên ở miền bắc nước Pháp, Camembert được biết đến là có đặc tính mạnh hơn một chút so với Brie. Brie, có thêm kem, được coi là một loại pho mát ba lớp kem, không giống như Camembert. Camembert có hương vị mạnh mẽ và nhiều đất hơn Brie và mùi thơm hăng hơn.

 

Phô mai Camembert

 

Ngày nay, Camembert có thể được làm từ cả sữa tươi và sữa tiệt trùng. Vì nó không bao gồm bất kỳ chất bảo quản hoặc chất độn nhân tạo nào, nên pho mát 100% không chứa gluten và không pha trộn.

Phô mai nói chung có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và camembert cũng không ngoại lệ. Về giá trị dinh dưỡng, Camembert là nguồn cung cấp protein, canxi và phốt pho tốt. Thêm vào đó, nó cũng cung cấp nhiều loại vitamin A, B, E và K1.

 

Phô mai Camembert từ đâu?

Phô mai Camembert có nguồn gốc ở Normandy, cụ thể là ở làng Camembert. Các ghi chép lịch sử đề cập đến pho mát lần đầu tiên từ Camembert vào đầu thế kỷ 18. Một truyền thuyết nói rằng nông dân Marie Harel đã phát minh ra pho mát trong cuộc Cách mạng Pháp.

 

Phô mai Camembert

 

Camembert ban đầu này có tên chính thức là Camembert de Normandie, đã nhận được Chỉ định Xuất xứ được Bảo vệ (PDO) từ Liên minh Châu Âu vào năm 1983. Điều đó có nghĩa là chỉ những loại pho mát được sản xuất ở một số vùng nhất định của Normandy từ sữa tươi của ít nhất 50% bò Normande mới có thể được bán trên thị trường dưới tên Camembert de Normandie. Tuy nhiên, thuật ngữ chung “camembert” đã được dùng để mô tả bất kỳ loại pho mát vỏ nở hoa nhẹ, mềm bất kể nó được sản xuất ở đâu.

Ngày nay, pho mát kiểu Camembert được sản xuất trên toàn thế giới.

 

Cách ăn phô mai Camembert

Với kết cấu tươi ngon và hương vị từ lactic đến đất, Camembert rất lý tưởng để phục vụ trên đĩa pho mát hoặc bảng charcuterie với nhiều loại đồ ăn kèm ngọt và mặn. Camembert kết hợp tốt với một giọt mật ong, quả mọng tươi hoặc mứt trái cây, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức nó với thịt nguội, nấm xào hoặc tỏi nướng.

Bạn hoàn toàn có thể ăn cả vỏ, rất ngon và được coi là cao lương mỹ vị. Ngọt ngào và mềm mại, lớp vỏ bổ sung tốt cho pho mát. Chính lớp vỏ này đã mang lại cho Camembert kết cấu mềm mại.

 

Nướng phô mai với topping

 

Ăn với bánh mì và mứt

 

Khi kết hợp đồ uống với phô mai Camembert, hãy tìm đồ uống khô, có ga để làm nổi bật hương vị nhẹ, sữa của nó và bù lại kết cấu kem béo ngậy của nó. Rượu sâm panh, prosecco và rượu vang trắng hoặc rượu vang đỏ đều là những lựa chọn tuyệt vời, cũng như cocktail rượu gin có ga hoặc rượu vang Pháp. Với đồ uốn không cồn hãy thử kombucha trái cây hoặc nước chanh.

AGORA FRESH FOOD

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: