Tại sao Protein quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày?

author

Lợi ích của việc ăn Protein

Protein là các phân tử sinh học hoặc đại phân tử được tạo thành từ các hợp chất hữu cơ được gọi là axit amin, giúp duy trì và phát triển các tế bào và mô của chúng ta. Một phân tử protein được tạo thành từ khoảng 300 axit amin trở lên, trong đó trình tự và số lượng axit amin đặc trưng cho từng loại protein. 

Tùy thuộc vào số lượng axit amin và trình tự của chúng mà hình dạng của protein cũng sẽ khác nhau, từ đó chức năng của protein cũng khác nhau.

Thực vật có thể tổng hợp được tất cả các axit amin cần thiết. Tuy nhiên, động vật và con người cần cả protein thiết yếu và không thiết yếu. Các protein không thiết yếu có thể được cơ thể sản xuất, trong khi các protein thiết yếu là những protein cơ thể chúng ta không thể sản xuất được và được lấy từ các nguồn bên ngoài như sữa, trứng, thịt, v.v. Bây giờ chúng ta hãy xem lợi ích của việc ăn một loại thực phẩm nào đó. chế độ ăn giàu protein.

 

Thịt gà là một nguồn cung cấp protein cần thiết cho cơ thể

 

Tăng khối lượng cơ bắp: Tầm quan trọng của protein trong cơ thể có thể liên quan đến việc tăng khối lượng cơ bắp. Nó giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp và cũng khuyến khích sự phát triển cơ bắp trong quá trình rèn luyện sức mạnh. Do đó, những người tập thể hình và cử tạ nên bổ sung lượng protein tối ưu để hỗ trợ họ trong hành trình phát triển cơ bắp. Tiêu thụ đủ lượng protein cũng ngăn ngừa tình trạng mất cơ trong quá trình giảm cân.

 

Phục hồi cơ thể sau chấn thương:  Vì protein là thành phần chính của cơ và mô nên việc ăn đúng lượng protein có thể có tác dụng lớn trong việc chữa lành. Các vận động viên được khuyến khích ăn đủ chất đạm để phục hồi sau chấn thương.

 

Giảm cơn đói:  Chế độ ăn giàu protein giúp chúng ta cảm thấy no và ít đói hơn. Cơ thể chúng ta tạo ra nhiều hormone tạo cảm giác no như cholecystokinin và peptide YY, tạo ra tín hiệu no bụng. Protein cũng có thể giúp chúng ta bớt đói giữa các bữa ăn, giúp giảm lượng đồ ăn vặt và calo.

 

Tiêu hóa:  Hầu hết các enzyme trong cơ thể chúng ta đều được tạo thành từ protein. Có đủ lượng protein hỗ trợ sản xuất các enzyme giúp tiêu hóa.

 

Cải thiện sức khỏe xương:  Cơ thể chúng ta cần lượng chất dinh dưỡng thích hợp để hoạt động trơn tru. Tiêu thụ những chất dinh dưỡng thiết yếu này giúp tăng cường sức khỏe của xương, ngăn ngừa các bệnh về xương lâu đời như loãng xương. Vì vậy, người ta nên cải thiện lượng protein nạp vào để phù hợp với nhu cầu và chức năng của cơ thể.

 

Cải thiện quá trình trao đổi chất và giảm lưu trữ chất béo:  Protein là một trong những chất dinh dưỡng sinh nhiệt nhất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn so với chất béo và carbohydrate. Vì vậy, tiêu thụ nhiều protein sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất. Khi đi kèm với một chế độ ăn uống hợp lý, điều này có thể dẫn đến giảm mỡ.

 

Giảm huyết áp cao: Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn protein giúp giảm huyết áp, cholesterol và chất béo trung tính. Nó cải thiện sức khỏe của chúng ta bằng cách bảo vệ chúng ta khỏi các cơn đau tim, đột quỵ và bệnh thận. Do đó, những người mắc các vấn đề về huyết áp nên tăng cường tiêu thụ protein.

 

Giúp duy trì quá trình giảm cân:  Như chúng ta đã thấy, protein đó giúp tăng cường trao đổi chất và dẫn đến giảm lượng calo nạp vào. Nó cũng giúp bảo vệ cơ bắp của chúng ta trong quá trình ăn kiêng và tăng cảm giác no. Vì vậy, nó là một thành phần chính của việc giảm cân.

 

Giúp bạn giữ dáng khi về già:  Ngoài việc điều chỉnh khối lượng cơ và mật độ xương, protein còn chịu trách nhiệm duy trì hệ thống miễn dịch, trao đổi chất và chức năng não khỏe mạnh. Với lượng protein thấp, người ta có thể bị thay đổi cân nặng, tốc độ trao đổi chất chậm hơn và mệt mỏi. Do đó, tiêu thụ lượng protein phù hợp là điều cần thiết để giữ dáng khi bạn già đi.

 

THỰC ĐƠN EAT CLEAN CÂN BẰNG PROTEIN

 

Một người cần bao nhiêu Protein?

Bây giờ, chúng ta hãy xem chúng ta nên tiêu thụ bao nhiêu protein. Tiêu thụ protein phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể và giới tính của chúng ta. Theo các nghiên cứu, lượng protein cần thiết cho mỗi trọng lượng cơ thể đối với một người trưởng thành trung bình là 0,83 g/kg. Với điều này, chúng ta có thể suy luận rằng một người trưởng thành nặng 70 kg nên tiêu thụ 58 g protein mỗi ngày. Điều này tương đương với việc tiêu thụ 200 g thịt gà.

 

Các loại rau giàu protein

 

Đối với những người khác, khuyến nghị về lượng protein trên mỗi trọng lượng cơ thể như sau:

Trẻ em và thiếu niên (12 tháng – 17 tuổi): 1,14 – 0,83 g/kg thể trọng

Người lớn (18-65 tuổi): 0,83 g/kg thể trọng

Người cao tuổi (> 65 tuổi): 1 g/kg thể trọng

Chúng ta đã thấy ở trên rằng việc tiêu thụ protein là điều cần thiết để duy trì các chức năng toàn cơ thể. Để tăng lượng protein chất lượng trong chế độ ăn uống, bạn có thể bổ sung một số nguồn thực phẩm chính, chẳng hạn như thịt, trứng, các sản phẩm từ sữa, cá, các loại hạt, cây họ đậu và ngũ cốc như lúa mì, gạo hoặc ngô.

 

Tại sao protein quan trọng trong chế độ ăn uống của bạn?

Bạn có đảm bảo đủ lượng protein trong chế độ ăn uống của mình không? Trong khi theo dõi lượng calo, đường và lượng tiêu thụ muối, điều quan trọng là phải xác nhận đủ lượng protein tiêu thụ. Protein rất cần thiết cho sự hình thành và duy trì mọi tế bào trong cơ thể chúng ta, cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của tế bào.

 

Tôm rất giàu protein

 

Đảm bảo lượng protein hàng ngày là rất quan trọng để duy trì sức khỏe tế bào như một phần của thói quen chăm sóc sức khỏe tổng thể của bạn. Protein bao gồm các axit amin, thường được gọi là các khối xây dựng, được sắp xếp thành chuỗi dài. Được phân loại là "chất dinh dưỡng đa lượng", cần phải tiêu thụ một lượng đáng kể protein để hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

AGORA 

Nguồn carehospitals

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: