Top 10 loại nước sốt mỳ spagetti phổ biến nhất trên thế giới

author

Ẩm thực Ý không chỉ có mì ống, các loại nước sốt mì ống cũng quan trọng không kém! Nước sốt mì chính là hỗn hợp tuyệt vời mang lại tất cả hương vị thơm ngon cho món mì. Nước sốt có thể ảnh hưởng sâu sắc đến hương vị của cả món ăn.

Và danh sách các loại nước sốt mỳ Ý rất da dạng và phong phú! Agora Fresh Food sẽ giới thiệu với bạn 10 loại nước sốt mỳ ống phổ biến nhất trên thế giới:

 

Top 10 loại nước sốt mỳ ống nổi tiếng thế giới

Bolognese

Bolognese là một công thức nước sốt mì ống cổ điển của Ý thường được kết hợp với mì ống dài như tagliatelle, spaghetti hoặc fettuccine. Có nguồn gốc từ thành phố Bologna của Ý, bolognese là một loại sốt spaghetti làm từ thịt theo truyền thống nặng về thịt và nhẹ về cà chua. 

Bolognese đã trở nên cực kỳ phổ biến bên ngoài nước Ý, nhưng ở Hoa Kỳ, nó giống như một loại nước sốt làm từ cà chua. Thịt bò xay được nấu chín, sau đó trộn với nước sốt cà chua trước khi kết hợp với mì ống dài. 

 

Ragu

Ragu là một loại nước sốt truyền thống khác của Ý, giống như bolognese, cũng làm từ thịt. Ragus theo truyền thống có nhiều thịt và chỉ được thêm một lượng nhỏ nước sốt cà chua để tạo hương vị. 

Bolognese có thể được coi là một loại ragu, và bạn sẽ tìm thấy vô số công thức nấu ragu không chỉ bao gồm thịt bò mà còn có thịt bê, thịt gà, thịt lợn và thậm chí cả thịt ngựa. Là một loại nước sốt đặc, ragu được phục vụ tốt nhất với mì dài và là loại nước sốt spaghetti nhiều thịt nhất mà bạn có thể thử nấu ở nhà!

 

Marinara 

Một trong những loại nước sốt phổ biến nhất cho mì ống là nước sốt mì ống marinara. Tuy nhiên, loại nước sốt làm từ cà chua này có nguồn gốc từ các cộng đồng người Mỹ gốc Ý ở Hoa Kỳ, chứ không phải ở Ý. 

Với thành phần chính là cà chua, tỏi, các loại thảo mộc và gia vị của Ý, thật dễ dàng để làm nước sốt mì ống marinara. Marinara kết hợp rất ngon với thịt viên, nhưng nó cũng có một vị trí trong món lasagnas, thịt hầm và cả bánh mì!

Là một loại nước sốt làm từ cà chua, không nên nhầm lẫn nước sốt marinara với một món mì ống cổ điển khác đó là spaghetti marinara. Spaghetti marinara là một món mì ống ngon làm từ hải sản!

 

CÁC LOẠI NƯỚC SỐT MỲ ỐNG TƯƠI CHẾ BIẾN SẴN

 

Pesto 

Pesto là một loại nước sốt mì ống tốt cho sức khỏe tuyệt vời được chế biến theo cách truyền thống với lớp nền đặc biệt là húng quế. Bạn trộn hạt thông, một ít dầu ô liu và nhiều pho mát (thường là Parmigiano-Reggiano), cùng với một số loại thảo mộc và gia vị.

Húng quế tạo cho nước sốt pesto có màu xanh nổi tiếng và vì nó là một loại nước sốt nhạt nên bạn có thể trộn sốt pesto vào mì ống sau khi đã nấu chín, thay vì phải đun nhỏ lửa cùng với mì

 

Aglio e olio

Aglio e olio là một loại nước sốt mì ống không cà chua khác rất dễ chế biến tại nhà. Trên thực tế, bạn chỉ cần hai nguyên liệu cho loại nước sốt nhẹ này và một ít mì Ý đi kèm.

Aglio e olio được dịch là tỏi và dầu, và phần nền đơn giản này thường được làm phức tạp hơn với một ít phô mai parmesan và ớt. Nếu bạn thiếu nguyên liệu ở nhà, thì đây là loại sốt spaghetti ngon nhất mà bạn có thể chuẩn bị với thời gian và nguyên liệu hạn chế.

 

Alfredo

Alfredo không phải là loại sốt nhẹ cũng không phải từ cà chua, vì nó được chế biến bằng cách sử dụng một loại kem đặc, bơ và pho mát đặc. Đây không phải là loại nước sốt nhiều calo, nhưng nó là loại nước sốt tốt nhất dành cho những người yêu thích hương vị đậm đà, bổ dưỡng.

Alfredo được phục vụ tốt nhất với mì ống dày, dài, với fettuccine là phổ biến nhất. Nước sốt thường được kết hợp với thịt trắng hoặc hải sản, đặc biệt là thịt gà hoặc tôm. Alfredo đặc biệt ngon miệng với một ly rượu vang trắng vào cuối tuần!

 

Carbonara

Nước sốt carbonara là một món ăn chính cổ điển của ẩm thực Ý. Giống như nước sốt alfredo, carbonara cũng làm từ kem và chứa một lượng lớn phô mai bào. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là việc thêm trứng vào công thức, cho phép nước sốt bám vào mì ống khi bạn nấu cùng nhau.

Carbonara ở dạng cơ bản nhất, thường chỉ bao gồm trứng, pho mát và một ít kem, trong khi phiên bản Mỹ thường là một loại nước sốt siêu đặc, đậm đà. Carbonara được nấu cùng với mì pasta dày dài, và phần bổ sung phổ biến nhất cho món ăn là thịt xông khói hoặc thịt lợn. 

 

Cacio e pepe

Cacio e pepe là một loại nước sốt mì ống cực kỳ dễ làm nhưng cực kỳ ngon mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị tại nhà. Cacio e pepe chỉ đơn giản là phô mai và hạt tiêu đen, hai nguyên liệu mà bạn có thể đã có sẵn trong nhà bếp của mình.

Phô mai và hạt tiêu được trộn với nhau, sau đó được thêm vào sợi mì spaghetti. Phô mai tan chảy vào mì spaghetti để tạo ra một loại nước sốt thú vị mà không tốn thời gian nấu nướng! Bên cạnh sốt phô mai và tiêu, bạn có thể phục vụ mì spaghetti của mình với các nguyên liệu như giăm bông, nấm hoặc tôm. 

 

Funghi e piselli 

Funghi e piselli là một loại nước sốt ít được biết đến của Ý, nhưng là một loại nước sốt vừa nhẹ vừa tốt cho sức khỏe. Bạn sẽ cần tỏi, hành tây, đậu Hà Lan và nấm cho loại nước sốt này, và tất cả những gì bạn phải làm là xào các nguyên liệu với nhau trong chảo.

Đồng thời, chuẩn bị món mì ống ngắn như rigatoni hoặc fusilli. Phủ mì ống của bạn trong nước sốt funghi e piselli, sau đó rắc một ít phô mai parmesan lên trên. 

 

Đó là loại món ăn mà bạn có thể dễ dàng chuẩn bị từ đầu và bạn chỉ mất nửa giờ để chuẩn bị. Đó là loại nước sốt mỳ ống hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một bữa trưa nhanh chóng, tốt cho sức khỏe.

 

Vegan pasta sauces

Ngày nay, nhiều loại nước sốt mì ống khác nhau có thể được chế biến để phù hợp với chế độ ăn thuần chay. Nước sốt cà chua cơ bản, hoặc Pomodoro, trộn với tỏi và rau thơm là loại nước sốt làm từ cà chua đơn giản nhất hoàn toàn thuần chay.

AGORA FRESH FOOD

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: