Vì sao bạn nên chọn mua cá hồi Na Uy thay vì các loại khác?

author

Tại sao bạn nên lựa chọn cá hồi Na Uy thay vì các nguồn gốc khác? Dưới đây là bảy lý do chính đáng để lựa chọn cá hồi từ Na Uy cho bữa ăn của gia đình. 

 

Vì sao nên chọn mua cá hồi Na Uy?

1. Vị trí

Việc sản xuất loài cá được cả thế giới yêu thích không chỉ cần sự quyết tâm và kỹ năng, bạn còn cần những điều kiện tự nhiên hoàn hảo. Na Uy là một đất nước dài, bờ biển gồ ghề trải dài hơn 100.000 km, chỉ đứng sau Canada. Các vịnh hẹp dài và vùng nước ven biển lạnh giá dồi dào cung cấp các điều kiện hoàn hảo để sản xuất cá hồi và cá hồi có chất lượng cao nhất quanh năm.

 

Bảo tàng hình mắt cá hồi 'Salmon Eye' tại Hardangerfjord Na Uy

 

Các cộng đồng địa phương phát triển rải rác dọc theo bờ biển của chúng ta cung cấp cơ sở hạ tầng hiệu quả, đảm bảo hậu cần nhanh chóng và đáng tin cậy để bảo tồn chất lượng nguyên sơ của cá hồi – hàng ngày, quanh năm.

 

 

AGORA FRESH FOOD NHẬP KHẨU CÁ HỒI NA UY ĐẢM BẢO NGUỒN GỐC XUẤT XỨ

ĐẶT HÀNG CÁ HỒI NA UY TƯƠI

 

2. Protein bền vững hàng đầu thế giới

Cá hồi nuôi có lượng khí thải carbon thấp so với các loại protein khác và người nuôi cá hồi Na Uy đã đứng đầu bảng xếp hạng Coller FAIRR về các nhà sản xuất protein bền vững nhất thế giới trong ba năm liên tiếp.

Người sản xuất ở Na Uy tự hào về cách ngành công nghiệp, khoa học và quy định của ngành phối hợp với nhau để liên tục phấn đấu tốt hơn, đại diện cho một phần quan trọng của giải pháp dành cho nhu cầu cấp thiết của thế giới về chuyển đổi hệ thống thực phẩm bền vững.

Dinh dưỡng trong cá hồi Na Uy

 

3. Giá trị của nhãn thủy sản Na Uy

Theo cuộc khảo sát hải sản tiêu dùng hàng năm của đất nước này, cuộc khảo sát lớn nhất về giá trị thủy sản Na Uy thì có hơn ba phần tư người tiêu dùng tin rằng nguồn gốc là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn hải sản. Và khi nói đến sở thích của người tiêu dùng về nguồn gốc cá hồi của họ, người tiêu dùng trên toàn thế giới đồng ý: 44% người tiêu dùng nói rằng họ thích cá hồi của họ đến từ Na Uy, vượt xa bất kỳ nguồn gốc nào khác.

Việc truyền đạt rõ ràng nguồn gốc của hải sản cũng có ý nghĩa từ góc độ kinh doanh, vì cứ 5 người tiêu dùng thì có 3 người cho biết họ sẵn sàng trả giá cao cho hải sản có nhãn mác xuất xứ rõ ràng, chẳng hạn như nhãn hiệu hải sản từ Na Uy. Đọc thêm về nhãn xuất xứ Hải sản từ Na Uy. ( Nguồn SCI, 2020, Hội đồng Hải sản Na Uy )

Việc có được quyền cấp phép cho nhãn Hải sản từ Na Uy cho phép các thương nhân được hưởng lợi từ các nỗ lực tiếp thị toàn cầu do Hội đồng Hải sản Na Uy, tổ chức tiếp thị hải sản chung lớn nhất thế giới, bao gồm cả việc đăng ký các chiến dịch được tài trợ chung cho hải sản Na Uy

 

Nhãn hải sản Na Uy

 

4. Cá hồi Na Uy, siêu thực phẩm không chứa kháng sinh, không biến đổi gen

Lợi ích sức khoẻ của cá hồi đã được nhiều người biết đến nhưng ít người biết rằng cá hồi Na Uy cũng không chứa kháng sinh và không biến đổi gen.

Với việc áp dụng vắc-xin hiệu quả cùng với sự giám sát cẩn thận từ các bác sĩ thú y chuyên trách về sức khỏe cá, ngành nuôi trồng thủy sản ở Na Uy đã loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng kháng sinh.

Ngoài ra, cá hồi Na Uy được cho ăn chế độ ăn thức ăn không biến đổi gen (GMO) và các nguyên liệu có nguồn gốc bền vững để đảm bảo cá hồi của chúng tôi phát triển mạnh. Chế độ ăn uống được kiểm soát cẩn thận này có nghĩa là cá hồi Na Uy đã được chấp thuận để ăn sống mà không cần đông lạnh trước.

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp chất béo Omega-3 tốt nhất cũng như nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như Vitamin A, B và D, kali và selen. 

 

Cá hồi Na Uy tươi

 

5. Na Uy – Món sushi cá hồi độc đáo

Bạn có biết sushi cá hồi là một phát minh của người Na Uy? Truyền thống đáng tự hào về việc ăn hải sản sống của người Nhật đã trở thành một xu hướng lớn trên toàn cầu không thực sự khả thi cho đến khi một nhóm người Na Uy giới thiệu với người Nhật về thú vui ăn cá hồi Na Uy nuôi sống. Nó đã giúp các đầu bếp cũng như người tiêu dùng mở rộng tầm mắt vì cá hồi Coho địa phương được tìm thấy ở Nhật Bản cần phải được nấu chín trước khi ăn.

 

6. Tiên phong thương mại hóa cá hồi Đại Tây Dương

Na Uy là quốc gia đầu tiên nuôi thành công và sau đó thương mại hóa cá hồi Đại Tây Dương vào những năm 70, khi cá hồi từ 40 con sông ở Na Uy được thu thập và nhân giống cho các trang trại đại dương.

Kể từ đó, ngành này đã thay đổi và ngày nay những người nuôi cá hồi ở Na Uy tiếp tục vượt qua các ranh giới để phát triển và cải tiến về mặt công nghệ và tính tuần hoàn.

 

Cá hồi Na Uy tươi

 

7. Được yêu thích trên toàn cầu

Không phải tất cả cá hồi đều giống nhau. Cá hồi Đại Tây Dương của Na Uy được nuôi khác với các họ hàng của nó là 'chum', 'coho', 'sockeye', 'chinook', 'pink', 'sea trout' và 'trout'.

Cá hồi Na Uy là loại cá được cả thế giới yêu thích.

Mỗi ngày có hơn 14 triệu bữa ăn cá hồi Na Uy được ăn trên khắp thế giới. Cá hồi của đất nước này được xuất khẩu tới hơn 100 thị trường trên toàn cầu, khiến nó thực sự trở thành loại cá được yêu thích trên toàn cầu.

AGORA FRESH FOOD

Tham khảo: norwegianseafoodcouncil

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: