Cách nêm gia vị bít tết sao cho ngon nhất

author

Tại sao bít tết nhà hàng lại ngon như vậy? Một lý do chính là các đầu bếp biết cách nêm bít tết chuẩn vị.

Bạn cũng có thể có được một miếng bít tết chất lượng nhà hàng ngay tại nhà. Một khi bạn biết cách nêm gia vị bít tết đúng cách, món bít tết sẽ có hương vị như được nấu trong bếp của một nhà hàng bít tết cao cấp. Các loại gia vị như muối giúp làm nổi bật hương vị đậm đà của bít tết hơn là nếu nó không được tẩm gia vị.

Vì vậy, sẽ không có ảnh hưởng gì nếu bạn nướng bít tết, rán nó trong chảo chống dính hay nấu chín bít tết trong chảo gang - Vấn đề nằm ở chỗ gia vị!

 

Bít tết tenderloin

 

CÁC LOẠI BÍT TẾT TƯƠI NGON CỦA AGORA FRESH FOOD

 

Gia vị bít tết ngon nhất là muối

Muối là thứ bắt buộc phải có khi nêm gia vị bít tết. Nó không chỉ tăng thêm hương vị cho món thịt của bạn mà còn giúp bít tết ngon ngọt và mềm hơn.

Khi bạn ướp muối bít tết trước khi nấu, muối sẽ bám trên thịt và hút ẩm trên bề mặt. Tuy nhiên, việc hút ẩm này không làm cho bít tết kém ngon hơn. Khi bạn để miếng bít tết nghỉ ngơi, độ ẩm sẽ hòa tan muối và tạo ra nước muối ngấm vào thịt.

Điều này làm cho các sợi cơ trong bít tết phồng lên, tạo chỗ cho chất lỏng và hòa tan các protein khác, nó hoạt động giống như một miếng bọt biển, giúp thịt thấm và giữ ẩm trong khi nấu. Bởi vì bít tết đang tái hấp thụ nước của chính nó, nên muối giúp thịt có hương vị hơn.

 

Thêm muối Kosher vào bít tết

 

Loại muối nào nên sử dụng trên bít tết

Khi nêm muối cho bít tết, điều rất quan trọng là bạn nên sử dụng muối kosher. Muối Kosher được ưu tiên dùng để nêm bít tết vì các hạt lớn hơn của nó phân bố đều hơn trên thịt. Chúng bám tốt vào bề mặt thịt và chúng cũng không tan nhanh như những hạt muối ăn.

 

Cách thức và thời điểm nêm gia vị bít tết đúng cách

Để ướp gia vị cho món bít tết của bạn, hãy đặt chúng vào khay nướng có viền và thấm khô bằng khăn giấy. Rắc đều muối kosher lên bề mặt thịt và để yên ở nhiệt độ phòng trong 30 phút đến một giờ.

Tỷ lệ chuẩn là khoảng 3/4 muỗng cà phê muối cho mỗi miếng bít tết 30g. Hãy thoải mái nêm món bít tết của bạn với một vài lượt tiêu đen mới xay hoặc một loại gia vị khác mà bạn lựa chọn. Sau khi bít tết của bạn đã chín và sẵn sàng phục vụ, bạn có thể rắc thêm một chút muối. Nó tăng cường gia vị và thêm một chút giòn ngon.

Khi rắc muối kosher lên bít tết của bạn, hãy đưa muối cách xa thịt khoảng 20cm, điều này không chỉ để tạo sự tinh tế mà nó còn giúp quá trình phân phối muối đều khắp thịt. 

 

Làm thế nào để phết bơ lên bít tết?

Nếu bạn đang nấu bít tết trong chảo, hãy thêm nhiều gia vị hơn nữa bằng cách phết bơ và rau thơm lên bít tết. 

Để nướng bít tết của bạn, hãy di chuyển nó ra phía trên chảo khi nó gần nấu xong. Sau đó làm tan bơ trong chảo và thêm hẹ tây, tỏi và húng tây. Giữ cán chảo, nghiêng nó về phía sau để tạo thành một vũng bơ. Dùng thìa phết liên tục bơ và hương liệu lên miếng bít tết, tập trung vào những chỗ mà lớp vỏ chưa chuyển sang màu nâu. Tiếp tục nướng, lật 30 giây một lần, cho đến khi miếng bít tết đạt 120 độ (đối với nhiệt độ chín vừa).

 

Miếng bít tết được nêm nếm đầy đủ

 

Gia vị nào kết hợp tốt với bít tết?

Bạn cần xác định rằng hai loại gia vị chính bạn cần cho bít tết là muối kosher và tiêu đen xay. Tuy nhiên, đây là một số gia vị và gia vị khác cũng rất thích hợp để ướp bít tết

Đường rất hợp cho bít tết, đặc biệt nếu bạn đang nướng. Muối nêm vào thịt, trong khi đường caramen hóa để tạo ra lớp vỏ cháy hoàn hảo và một chút ngọt ngào.

Muối khi thêm một loại thảo mộc tươi mà bạn chọn là một cách tuyệt vời để thêm vị mặn của cỏ thảo mộc vào thịt của bạn. Hương thảo tươi, rau mùi xay, vỏ chanh bào, mù tạt khô và ớt đỏ tạo nên lớp vỏ đậm đà trong công thức. Bạn cần lật miếng bít tết thường xuyên để hỗn hợp gia vị không bị cháy.

AGORA FRESH FOOD

Viết bình luận của bạn:
Hotline

Giao hàng tận nơi

0948638689

Đại Lý Chính sách đại lý
X

Nhận thông tin chính sách đại lý

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được.
Họ và tên:
Số điện thoại:
Email:
Ngân sách dự định đầu tư: